Xu Hướng Giá Cả Thị Trường Căn Hộ Tại 2 Thành Phố Lớn Hà Nội Và Hồ Chí Minh

Lượt xem: 1029 28/03/2021

Xu hướng giá cả thị trường căn hộ tại 2 thành phố lớn HÀ NỘI và HỒ CHÍ MINH

Nhu cầu căn hộ của người dân ở 2 thành phố lớn này đang rất lên cao vì thị trường đất đắt đỏ vì vậy xu hướng giá căn hộ tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh sẽ rất được quan tâm.
Trong 2021 sẽ khó có biến động lớn cho thị trường căn hộ. Hà Nội sẽ không có tình trạng khan hiếm nguồn cung giống như Tp.HCM.

xu hướng căn hộ giá cả hiện nay

xu hướng căn hộ giá cả hiện nay xu hướng căn hộ giá cả hiện nay

PHAN DƯƠNG

Dự kiến trong năm 2021, nguồn cung căn hộ đều rất lớn. Tuy nhiên, xu hướng giá căn hộ tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh giá cả lại có sự khác biệt giữa hai thành phố.

Theo đánh giá của Hội Môi giới bất động sản, trong năm nay, các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ nhiều phần. Do đó, nguồn hàng cả nước sẽ tăng mạnh so với 2020.

Cụ thể, tại Hà Nội, ngay quý I, quý II của năm 2021 sẽ có hàng vạn sản phẩm với đa dạng các phân khúc sẽ chào hàng thị trường. Phía Bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng nhiều nhất; Tp.HCM thì có khoảng 20 dự án chào hàng trong 6 tháng đầu năm, cung cấp ra thị trường khoảng 30.000 sản phẩm đủ loại phân khúc. Từ đó hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản của xu hướng giá căn hộ tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh

HÀ NỘI: ÍT BIẾN ĐỘNG VỀ GIÁ

“Nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Loại hình căn hộ trung cấp có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất. Dự báo năm 2021 đạt từ 90.000 đến 100.000 sản phẩm được giao dịch tại Tp.HCM và Hà Nội”, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản dự báo.

Bổ sung thêm cho dự báo này, đại diện CBRE Việt Nam cho rằng: người mua nhà trong nước vẫn là nguồn cầu chính, trong bối cảnh các chuyến bay quốc tế gián đoạn làm trì hoãn việc bán hàng cho người mua nước ngoài. Nguồn cung chào bán mới và doanh số bán dự kiến sẽ cải thiện trong năm 2021, tại Hà Nội dao động trong khoảng từ 24.000 – 26.000 căn.

Xu hướng giá tại căn hộ Hà Nội

Xu hướng giá tại căn hộ Hà Nội

Thị trường nhà ở Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng mạnh mẽ tới các khu vực dân cư mới, trong khi các khu vực đã phát triển tiếp tục nâng cấp định vị của mình. Do vậy, các dự án bình dân được dự báo sẽ ngày càng dịch chuyển ra xa khỏi khu vực đường vành đai 3.

Về giá bán, Hiệp hội Bất động sản nhận định, giá căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với 2020.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Đức Thêm, đại diện Savills Hà Nội phân tích, việc phục hồi đồng bộ của tất cả các ngành nghề kinh doanh trên cả nước sẽ giải bài toán về việc làm, thu nhập và chất lượng sống của người dân. Từ đó cải thiện nhu cầu nhà ở. Thị trường nhà ở 2021 sẽ phụ thuộc nhiều vào thị trường khách hàng trong nước cho mục đích để ở hoặc sử dụng. Năm nay, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ không xảy ra “bong bóng” khi kinh tế đang tăng trưởng tại mức được ghi nhận tốt, lực cầu vẫn mạnh và giá có thể kiểm soát được. Một số các dự án kỳ vọng mức giá quá cao sẽ phải xét lại về tổng thể, giá bán và điều kiện thực tế của dự án để giảm áp lực cho chính dự án khi tung sản phẩm ra thị trường”.

“Trong 2021 sẽ khó có biến động lớn cho thị trường căn hộ. Hà Nội sẽ không có tình trạng khan hiếm nguồn cung giống như Tp.HCM. Có thể thấy sự thay đổi tích cực về chất lượng của nhiều dự án nhà ở khác nhau, ví dụ như nhà ở trong phân khúc tầm trung. Việc phát triển cơ sở hạ tầng sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc “cởi trói” nguồn cung vì đây là điều kiện cần để mở rộng các khu vực dự án ra các quận và thành phố lân cận”, ông Matthew Powell, GĐ Savills Hà Nội cho biết thêm.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MÌNH: DỰ KIẾN CÓ ĐỢT TĂNG GIÁ MỚI

Trong khi đó, Colliers International tại Việt Nam dự báo, tại Tp.HCM, đà tăng của giá nhà chung cư trong năm 2021 sẽ tiếp tục và mức tăng khoảng 9%.

“Năm 2020 kết thúc với hơn 25.000 căn hộ mới được tung ra thị trường. Tỷ lệ hấp thụ đạt hơn 22.000 căn, chiếm 88% nguồn cung mới. Lượng mở bán mới chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp và cao cấp. Trong khi đó, phân khúc bình dân vẫn thiếu cung dù nhu cầu của phân khúc này cao. Khi các vấn đề pháp lý cho nhiều dự án được giải quyết, giá bán đã tăng lên, trong đó các dự án tại quận 2 và quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất từ 4% – 7%. Do nhu cầu cao trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, các chủ đầu tư sẽ vẫn tự tin với giá bán của mình”, báo cáo của Colliers International chỉ rõ.

Góp phần không nhỏ thúc đẩy thị trường căn hộ cao cấp và trung cấp tại Tp.HCM là sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Với việc thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động, ý kiến của nhiều phía ghi nhận trong 5 – 10 năm tới, đây sẽ là tâm điểm của thị trường. Dự báo đến năm 2025, nguồn cung lũy kế của khu vực này có thể đạt 198.000 căn, gấp 3,6 lần so với năm 2005. Sắp tới, phân khúc cao cấp được kỳ vọng sẽ chào đón một số dự án tại khu Đông như Masterise, trong khi khu Nam dự kiến sẽ chào đón các dự án từ Phú Long và Keppel Land.

tổng quan dự án căn hộ tại TP HỒ CHÍ MINH

dự án căn hộ tại TP HỒ CHÍ MINH

Bên cạnh đó, các tỉnh lân cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư cá nhân với các dự án của nhiều chủ đầu tư như Phát Đạt, An Gia hay Novaland. Do cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ hơn ở các khu vực phụ cận của nhiều thành phố, vậy nên một bằng giá mới đã được xác lập. Không khó để quan sát thấy rằng, xét riêng về giá, hiện nay, căn hộ bình dân trở thành căn hộ trung cấp, trong khi căn hộ trung cấp trở thành căn hộ cao cấp.

Một cuộc khảo sát được một đơn vị tư vấn tiến hành cuối năm vừa qua cho thấy 64% người tham gia phỏng vấn cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì chọn nhà trong ngõ nhỏ. “Không thể phủ nhận những lợi thế của loại hình căn hộ chung cư, nhất là về dịch vụ khép kín, vị trí thuận tiện cho công việc, học hành của con cái và giá thành vẫn ít nhiều rẻ hơn so với nhà trệt. Với đà này, khi bước sang năm 2021, thị trường sẽ có đợt tăng giá mới”, Colliers International nhận định.

Đơn vị này cũng đánh giá, nhóm khách hàng đủ năng lực tài chính sở hữu căn hộ trung và cao cấp ngày càng được “trẻ hóa”. Tuy nhiên do phong cách sống năng động, cá tính nên nhóm khách hàng này sẽ đòi hỏi yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mĩ, thậm chí mong muốn các căn hộ được thiết kế “mở”, cho phép họ tùy ý điều chỉnh nhiều hơn. Do đặc trưng công việc thường gắn liền với nhịp sống đô thị nên họ cũng là nhóm khách hàng có sự quan tâm lớn nhất đối với phân khúc căn hộ chung cư.

Nguồn:vneconomy

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
  • Tin tức – Sự kiện

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời
ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Là thương hiệu cá nhân uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Nhật Trường C.E.O trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt Bất Động Sản Vingroup nói riêng. Hỗ trợ cho hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước.
Gọi Ngay SMS Chat
087.888.5678