Vì sao nên làm thẻ căn cước công dân gắn chip trước 1/7 ?

Lượt xem: 345 17/03/2021

Những ai có Chứng Minh Nhân Dân, Căn Cước Công Dân 12 số, Căn Cước Công Dân mã vạch vẫn có hiệu lực sử dụng trong các giao dịch theo thời hạn ghi trên những loại giấy tờ này thì chưa cần làm ngay.

Bộ Công an dự kiến trước ngày 1/7/2021 sẽ cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân trên toàn quốc. Thực hiện mục tiêu này, nhiều ngày qua, lực lượng công an một số tỉnh, thành liên tục tăng giờ làm, thậm chí trực ca đêm để làm thủ tục cấp căn cước cho công dân.

Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nếu có nhu cầu chứ không phải quy định toàn bộ người dân phải được cấp thẻ CCCD gắn chip trước ngày 1/7.

Một máy thu nhận vân tay, nếu hoạt động tối đa công suất sáng, chiều và tối sẽ thu thập dữ liệu của hơn 300 công dân. Điều này đồng nghĩa với việc công an các điểm làm thủ tục cấp CCCD di động ở Hà Nội sẽ chỉ tiếp nhận đủ số lượng mà máy thu nhận vân tay có thể đáp ứng được bằng cách phát số.

"Thẻ

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Hiện công an các địa phương triển khai cấp căn cước công dân gắn chip cả ngày lẫn đêm là nhằm tạo thêm điều kiện phù hợp về mặt thời gian cho người dân, đồng thời đáp ứng được tiến độ mà lực lượng công an đề ra, không phải quy định toàn bộ người dân phải được cấp thẻ căn cước gắn chip.

Theo dự kiến, tháng 7/2021 tới đây, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ chính thức hoàn thiện, kết nối với dự án CCCD. Đây là 1 trong những lý do Bộ Công an đặt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ CCCD trước ngày 1/7.

Dù số lượng căn cước công dân gắn chip cần cấp trước ngày 1/7 là rất lớn nhưng không có nghĩa bất cứ ai cũng phải đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip ngay lập tức. Chứng minh nhân dân, CCCD 12 số, CCCD mã vạch vẫn có hiệu lực sử dụng trong các giao dịch theo thời hạn ghi trên những loại giấy tờ này.

Bộ Công an cho biết sẽ ưu tiên cấp CCCD gắn chip cho các trường hợp là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CMND/CCCD; người đã được cấp CMND 9 số; người đã được cấp CCCD 12 số, CCCD có mã vạch nhưng bị hỏng, mất, hết hạn sử dụng hoặc có thay đổi thông tin… Những trường hợp còn lại có thể sau ngày 1/7, chưa nên vội ồ ạt đi làm ngay, tránh quá tải cho máy móc và lực lượng công an làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Nguồn : Cafef

Trung Hiếu
Chuyên Viên BĐS

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

0/5 (0 Reviews)

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
  • Tin tức – Sự kiện

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời
ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Là thương hiệu cá nhân uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Nhật Trường C.E.O trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt Bất Động Sản Vingroup nói riêng. Hỗ trợ cho hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước.
Gọi Ngay SMS Chat
087.888.5678