Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức đề xuất hệ số điều chỉnh giá đất

Lượt xem: 278 29/03/2021

Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức vừa đưa ra một số kiến nghị về lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong đó có đề xuất được phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án triển khai trên địa bàn Thủ Đức.
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chủ trì buổi duyệt kế hoạch và nhiệm vụ năm 2021 của TP. Thủ Đức. Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức cho biết đến nay đã hoàn tất việc sắp xếp bộ máy nhân sự, trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, đảm bảo giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

TP. Thủ Đức muốn được phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất

TP. Thủ Đức muốn được phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất

Tại buổi làm việc, Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức đã đưa ra nhiều kiến nghị về lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức kiến nghị thành phố đề xuất Trung ương phân cấp cho Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức được phê duyệt hệ số với các dự án triển khai ở Thủ Đức để tăng sự chủ động. Hiện nay, việc phê duyệt này do Uỷ ban nhân dân TP.HCM phê duyệt trên cơ sở thẩm định của Sở Tài nguyên & Môi trường.

Bên cạnh đó, TP. Thủ Đức cũng kiến nghị được phân cấp, ủy quyền để ban hành quyết định thu hồi đất của các tổ chức. Bởi hiện nay, Uỷ ban nhân dân TP.HCM quyết định việc thu hồi đất của các tổ chức nên thời gian kéo dài khiến việc giải phóng mặt bằng bị ảnh hưởng.

Một số kiến nghị khác của TP. Thủ Đức là được quản lý, tự cân đối và sử dụng quỹ nhà, đất tái định cư phù hợp với điều kiện của địa phương; HĐND TP.HCM và Uỷ ban nhân dân TP.HCM thống nhất ủy quyền cho HĐND và Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức phê duyệt nhiệm vụ, đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000.

Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức cũng kiến nghị Uỷ ban nhân dân TP.HCM phân cấp để lại 100% nguồn thu tiền sử dụng đất cho Uỷ ban nhân dân TP. Thủ Đức. Bởi các quận huyện phải nộp nguồn thu tiền sử dụng đất về ngân sách thành phố theo quyết định 54/2016 của Uỷ ban nhân dân TP.HCM. Nhưng hiện nay, nhu cầu đầu tư công của Thủ Đức rất lớn nên cần có nguồn vốn đầu tư phát triển.

Nguồn: Sưu tầm

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Minh Trường
Chuyên Viên Tư Vấn
Trì Hoãn là kẻ thù của thành công.
5/5 (1 Review)

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
  • Tin tức – Sự kiện

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời
ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Là thương hiệu cá nhân uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Nhật Trường C.E.O trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt Bất Động Sản Vingroup nói riêng. Hỗ trợ cho hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước.
Gọi Ngay SMS Chat
087.888.5678