Tp.HCM định hướng huyện Cần Giờ lên Thành phố

Lượt xem: 4290 13/04/2021

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin, huyện Cần Giờ được định hướng sẽ lên thành phố chứ không chỉ là quận, bởi chỉ cần tập trung phát triển hai đầu Bắc – Nam là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch sinh thái.

Đó là thông tin được ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đưa ra tại hội thảo “TP.HCM – tầm nhìn kinh tế biển kết nối chuỗi đô thị quốc tế” vừa được tổ chức.

Ông Hoan cho biết, thành phố có chiến lược đưa các huyện ngoại thành lên quận nhưng huyện Cần Giờ được định hướng lên thành phố chứ không chỉ là quận. Cần Giờ sẽ là nơi phát triển đô thị lớn, tập trung, hiện đại, đồng thời đảm bảo khu dự trữ sinh quyển không bị ảnh hưởng. “Huyện Cần Giờ chỉ có hai đầu phát triển là Bắc – Nam, nếu chỉ lên quận thì muốn phát triển cũng sẽ hạn chế. Khi đó, sẽ không còn sản xuất nông nghiệp ở Cần Giờ”, ông Hoan nói.

Một góc Cần Giờ

Một góc Cần Giờ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, các huyện khác đòi hỏi đáp ứng nhiều yếu tố để có thể lên quận nhưng huyện Cần Giờ chỉ cần tập trung phát triển hai khu vực là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch và sinh thái trong tương lai.

Cần Giờ có lợi thế là đã đủ điều kiện cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, các huyện khác hiện nay muốn phát triển và đầu tư rất khó khăn. Đường, hạ tầng cấp thoát nước, môi trường… phải đáp ứng đủ điều kiện. Người dân phải có đủ điều kiện sống như một công dân ở đô thị.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Mới đây, Sở Nội vụ TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND thành phố về công tác chuẩn bị xây dựng đề án chuyển một số huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021-2030. Theo đó, các huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè được chuyển thành quận (hoặc thành lập TP thuộc TP.HCM) trong giai đoạn 2021-2025. Hai huyện Củ Chi và Cần Giờ lên quận (hoặc thành lập TP thuộc TP.HCM) trong giai đoạn 2025-2030.

Kết quả đánh giá sơ bộ cho thấy, huyện Bình Chánh đạt 26/30 tiêu chí, huyện Hóc Môn đạt 30/30, huyện Nhà Bè đạt 23/30, huyện Củ Chi đạt 23/30. Riêng huyện Cần Giờ đạt 19/30 (chưa đạt 50% dân số theo quy định). Huyện Cần Giờ có dân số 73.278 người, diện tích hơn 704km2, đạt 15/21 tiêu chí về cơ sở hạ tầng, đạt 3/6 tiêu chí về trình độ phát triển kinh tế – xã hội.

Nguồn: batdongsan

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
  • Tin tức – Sự kiện

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời
ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Là thương hiệu cá nhân uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Nhật Trường C.E.O trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt Bất Động Sản Vingroup nói riêng. Hỗ trợ cho hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước.
Gọi Ngay SMS Chat
087.888.5678