Thị trường Bất động sản ven TP.HCM được nhiều người “đổ xô” đầu tư

Lượt xem: 4010 31/03/2021

Nhiều “ông lớn” liên tục mở rộng quỹ đất tại Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… trong khi người mua gia tăng mức độ quan tâm đến thị trường mới.

Cuối năm ngoái, Bình Dương đón nhận thêm hơn 7.000 sản phẩm căn hộ tại 2 dự án của 2 công ty bất động sản lớn Sài Gòn có vị trí tại Quốc lộ 13 (thành phố Thuận An) và Dĩ An. Trong các đợt mở bán, theo ghi nhận của các chủ đầu tư hầu hết rổ hàng đều được nhanh chóng giao dịch thành công.

Mua Bán Nhà Đất TPHCM Giá Rẻ Tháng 03/2021

Năm qua, Bình Dương trở thành một trong số thị trường địa ốc sôi động bậc nhất phía Nam, bất chấp Covid-19 với lượng hàng bung ra và giá tịnh tiến. Số liệu từ DKRA Việt Nam cho biết, trong tháng 1/2021, tỉnh này vượt TP HCM vươn lên dẫn đầu nguồn cung trong khu vực Đông Nam Bộ với 7 dự án mở bán. Trong tháng đầu năm, Bình Dương cung cấp cho thị trường khoảng 1.893 căn hộ, chiếm 53,8% nguồn cung mới của khu vực.

Đây cũng là điểm đến của nhiều tên tuổi trên thị trường. Tập đoàn An Gia đã mua quỹ đất khoảng 3 ha tại Bình Dương với quy mô 3.500 sản phẩm trong năm 2020. Quỹ đất này sẵn sàng phát triển trong năm 2021. An Gia cũng đang trong quá trình đàm phán mua thêm 30-50 ha quỹ đất thấp tầng.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Không chỉ Bình Dương, sự sôi động của các địa phương phụ cận TP HCM còn có thêm Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… Thời gian qua, Phát Đạt tập trung phát triển các dự án khu vực lân cận TP HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu và Phú Quốc. Theo kế hoạch kinh doanh, năm nay doanh nghiệp này tiếp tục dành nguồn lực cho các thị trường tiềm năng cao tại khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh ven biển miền Trung. Ngay cả với bất động sản công nghiệp, công ty vẫn chọn triển khai dự án Khu dịch vụ kho bãi logistics đầu tiên với diện tích 24 ha gần Cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Nguồn cung đất nền, căn hộ và nhà phố, biệt thự tại TP HCM và vùng phụ cận trong năm 2020. Đồ họa: Tất Đạt.

Lãnh đạo một doanh nghiệp địa ốc tại quận 2, TP HCM cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến làn sóng viễn chinh này. Ngoài quỹ đất hẹp, thì lý do quan trọng khác là thủ tục pháp lý tắc nghẽn, giá đất đất đỏ tại TP HCM. Việc đầu tư các vùng vệ tinh được xem là chiến lược sống còn của các doanh nghiệp địa ốc.

Đại diện DKRA Việt Nam đánh giá các tỉnh giáp ranh Sài Gòn như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút đầu tư đất nền và nhà liền thổ suốt năm 2020 diễn ra trong bối cảnh TP HCM không có nhiều dư địa để đầu tư.

Đơn vị này dự báo nguồn cung đất nền và nhà phố tại các tỉnh giáp ranh, lân cận TP HCM vẫn tiếp tục phát triển trong năm 2021. Các tỉnh sẽ được xếp chung vào thị trường địa ốc khu vực vùng phụ cận TP HCM chứ không tách rời từng tỉnh riêng lẻ do sự kết nối về hạ tầng và dịch vụ liên vùng ngày càng phát triển.

“Phân khúc đất nền có thể phục hồi và tăng so với năm 2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Sản phẩm căn hộ tăng ở hầu hết các địa phương. Trong đó, Đồng Nai có thể tiếp tục dẫn đầu nguồn cung nhà phố, biệt thự mới”, đại diện DKRA nói.

Trong dự báo ngành bất động sản năm 2021, VNDirect nhận định “làn sóng di cư” đến các tỉnh lân cận TP HCM và Hà Nội nói chung sẽ tiếp tục là xu hướng chính trong năm, chủ yếu do giá bán tại các khu vực này vẫn ở mức thấp hơn hai thành phố lớn.

Nguồn: vnexpress

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
  • Tin tức – Sự kiện

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời
ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Là thương hiệu cá nhân uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Nhật Trường C.E.O trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt Bất Động Sản Vingroup nói riêng. Hỗ trợ cho hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước.
Gọi Ngay SMS Chat
087.888.5678