Quy hoạch Huyện Cần Giờ được cập nhật mới nhất hiện nay

Lượt xem: 377 11/03/2021

Quy hoạch Huyện Cần Giờ mới nhất hiện nay và thường xuyên do Nhật Trường C.E.O tổng hợp từ các nguồn trên Internet đáng tin cậy nhất. Quý khách hàng có thể xem đây là thông tin tham khảo với nhu cầu tra cứu thông tin về quy hoạch Huyện Cần Giờ.

Cần Giờ là huyện có vị trí đặc biệt trong bản đồ hành chính của thành phố Hồ Chí Minh với diện tích tự nhiên khoảng 70.421,58 ha là huyện đảo duy nhất của thành phố với bốn bề là biển và hệ sinh thái rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Không chỉ vậy, huyện còn sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc nhiều khu du tích lịch sử nổi tiếng, nơi nuôi giấu những người chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Cần Giờ

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Cần Giờ

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 70 km di chuyển, huyện Cần Giờ đang ngày càng thay đổi, khoác lên một diện mạo đô thị mới. Với định hướng phát triển của thành phố, tập trung chiến lược khai thác những thế mạnh về du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng của huyện Cần Giờ, song song với đó là xây dựng những khu đô thị thông minh, khu công nghệ cao, dịch vụ, resort, khách sạn,…Hướng tới một khu kinh tế tri thức, thu hút hoạt động khoa học, nghiên cứu, giáo dục, đào tạo phục vụ cho sự phát triển sau này.

Mới đây nhất, Chính quyền thành phố đã đưa ra đồ án quy hoạch cần giờ 2018 đến năm 2020 định hướng phát triển đến năm 2030, ngoài phát triển tiềm năng có sẵn nhưng song song với đó là việc giữ gìn bảo vệ hệ sinh thái, yếu tố lịch sử, nét văn hóa truyền thống của địa phương. Còn việc quy hoạch bố trí khu vực tái định cư và nhà ở xã hội cần phù hợp với sự thống nhất của quy hoạch tổng thể. Đồ án đưa ra giải pháp và xác định rõ về phân khúc chức năng như khoanh vùng phát triển và phân kỳ đầu tư.

Tại khu vực Biển Cần Giờ, Tập đoàn VinGroup đã triển khai Dự án Khu đô thị Vinhomes Cần Giờ tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có Tổng diện tích: 2.866 ha được chia làm 2 giai đoạn phát triển với 4 phân khu chức năng chính là phân khu chức năng HeartBay, LifeBay, EcoBay và BlueBay.

Cần Giờ có đường bờ biển dài hơn 13 km, hệ sinh thái rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới

Cần Giờ có đường bờ biển dài hơn 13 km, hệ sinh thái rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới

Phát triển các khu chức năng nén, không phân tán, khu vực nằm sâu trong đất liền phải kết nối tốt với nhau và đồng bộ khu đô thị lấn biển. Thực hiện quy hoạch này, giúp Cần Giờ trở thành điểm đến đầu tư tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, công nghệ cao hay du lịch nghỉ dưỡng,…

Nhằm tạo đà phát triển, huyện Cần Giờ sẽ được mạnh tay đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông phối hợp với các nguồn lực kinh tế xã hội của vùng. Bởi phát triển về hạ tầng là bước đi đúng đắn rất cần thiết để thu hút đầu tư. Tiêu biểu bản đồ quy hoạch Cần Giờ 2018 là việc xây dựng con đường từ Nguyễn Lương Bằng nối dài và điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác nhằm phát triển thuận lợi khu du lịch sinh thái. Kế hoạch xây dựng cầu Bình Khánh thay cho phà giúp giao thông di chuyển dễ dàng và tạo ấn tượng cho du khách tham quan khi đến với Cần Giờ. Cây cầu góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế của huyện đảo và các dự án khu đô thị lấn biển tại Cần Giờ.

Tuyến Rừng Sác – Cần Giờ dài 36,5 km nối TP HCM với biển Đông vừa được đề xuất đầu tư nâng cấp, cải tạo với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng.

Tuyến Rừng Sác – Cần Giờ dài 36,5 km nối TP HCM với biển Đông vừa được đề xuất đầu tư nâng cấp, cải tạo với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM vào ngày 6/11/2017 vừa qua, UBND thành phố đã phê duyệt dự án Quy hoạch huyện Cần Giờ mới nhất. Chi tiết:

Về cơ cấu kinh tế, trong tương lại quy hoạch huyện Cần Giờ sẽ tập trung phát triển chủ yếu về loại hình cảng biển – công nghiệp dịch vụ cảng, liên quan đến việc đánh bắt và chế biến thủy sản. Bên cạnh việc khai thác đánh bắt phải chú trọng bảo vệ môi trường, hệ sinh thái tự nhiên.

Quy hoạch về dân cư: Quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 là 500.000 – 700.000 người, trong đó khu vực nông thôn chiếm số lượng dân cư là 70.000 người.

1, Dân cư đô thị sẽ quy hoạch gồm 4 khu dân cư:

Cụm khu dân cư Bình Khánh: Mật độ dân số xây dựng khoảng từ 25 – 30% và dân số dự kiến là 80.000 người với diện tích tự nhiên 600 ha nằm ở phía Bắc huyện Cần Giờ.
Cụm khu dân cư An Nghĩa: bao gồm 2 xã là An Thới Đông và Bình Chánh, diện tích tự nhiên khoảng 150 ha, mật độ xây dựng khoảng 20 -25%, dân số ước tính 16.000 người.
Cụm khu dân cư Dần Xây: Với dân số dự kiến đến năm 2020 là 14.000 người, mật độ xây dựng là 20 – 25% nằm ở phía bắc của huyện.
Cụm khu dân cư đô thị cảng biển Long Hòa – Cần Thạnh: Đây là khu đô thị có vị trí quan trọng nằm tại ở phía Nam huyện Cần Giờ, trong dự án quy hoạch 1/5000 này sẽ quy hoạch bảo tồn hề sinh thái tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn của huyện, đồng thời đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng an ninh, khả năng phòng thủ bờ biển khu vực huyện Cần Giờ…Mật độ xây dựng là 25 – 30 %, diện tích tự nhiên khoảng 4.600 ha và dân số dự kiến đến năm 2020 là 420.000 người.+

2, Quy hoạch dân cư nông thôn

Trong dự án quy hoạch huyện Cần Giờ đến năm 2020 định hướng phát triển đến năm 2030, các cụm dân cư nông thôn lẻ tẻ sẽ được bố trí tập trung tại các khu dân cư hiện hữu tồn tại lâu đời trước đó. Bên cạnh đó, thực hiện cải tạo chỉnh trang cơ sở hạ tầng, nhằm nâng cao đời sống của người dân và mở rộng các khu dân cư mới tại các xã như Thạch An, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và xã An Thới Đông. Quy mô diện tích dự kiến là 680 ha, dân số khoảng 70.000 người.

TOÀN CẢNH QUY HOẠCH HẠ TẦNG HUYỆN CẨN GIỜ:
UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận đề xuất đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ với tổng vốn đầu tư khoảng 5.300 tỷ đồng để thay thế cho Phà Bình Khánh, giúp giao thông từ TP.Hồ Chí Minh ra Cần Giờ và ngược lại thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Phối cảnh cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh

Phối cảnh cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, đoạn đi “xuyên” Cần Giờ đang được thi công.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, đoạn đi “xuyên” Cần Giờ đang được thi công.

Nguồn: sưu tầm

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

0/5 (0 Reviews)

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
  • Tin tức – Sự kiện

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời
ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Là thương hiệu cá nhân uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Nhật Trường C.E.O trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt Bất Động Sản Vingroup nói riêng. Hỗ trợ cho hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước.
Gọi Ngay SMS Chat
087.888.5678