Hé lộ thiết kế mới của ô tô Vinfast: SUV cỡ đại có 2 bản điện và xăng.

Lượt xem: 239 14/03/2021

Hãng xe ôtô Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup mới đây đã chính thức được Cục sở hữu Trí tuệ Bộ khoa học và Công nghệ cấp phép mẫu xe mới.

"Mẫu

Theo đó, thiết kế xe ôtô Vinfast thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup, gửi hồ sơ vào ngày 17/7/2020 và chính thức được cấp giấy Sở hữu công nghiệp vào ngày 25/2/2021.

Thiết kế mới của ôtô Vinfast: SUV cỡ đại có 2 bản điện và xăng, hệ thống trợ lái thông minh, chạy quãng đường 500 km/lần sạc?

Mẫu xe mới của Vinfast được Cục sở hữu trí tuệ cấp bản quyền sở hữu công nghiệp

Mẫu xe mới của Vinfast được Cục sở hữu trí tuệ cấp bản quyền sở hữu công nghiệp

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Trong số cái tên được nhắc đến bản quyền thiết kế của xe mới của Vinfast có cái tên Guglielmo Govanni Cartia, theo tìm hiểu đây là giám đốc thiết kế của Pininfarina, hãng thiết kế xe của Ý, đối tác thân thiết chuyên thiết kế mẫu xe cho Vinfast từ trước tới nay. Được biết Vinfast đã ký hợp đồng 5 triệu USD với Pininfarina để thiết kế các mẫu xe riêng cho Vinfast.

Guglielmo Cartia giám đốc thiết kế công ty thiết kế xe của Ý Pininfarina

Guglielmo Cartia giám đốc thiết kế công ty thiết kế xe của Ý Pininfarina

Pininfarina có trụ sở chính tại Cambiano, Italy, thành lập từ năm 1930. Đối tác của công ty bao gồm các hãng danh tiếng Ferrari, Alfa Romeo, Peugeot, FIAT, GM, Lancia và Maserati, đến những tên tuổi mới nổi đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc.

Mẫu được cấp bảo hộ nhãn hiệu lần này có nhiều nét tương đồng với mẫu SUV VF33 điện thông minh mà Vinfast tiết lộ trước đó.

Theo đó, tháng 1/2021, Vinfast công bố sắp tới sẽ cho ra mắt 3 dòng xe thông minh đầu tiên được đặt tên VF31, VF32, VF33, trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.

Đây cũng là các mẫu SUV nằm trong nhóm ít các xe trên thế giới có nhiều tính năng tự hành cấp độ 3, khẳng định năng lực R&D và năng lực triển khai các sản phẩm đẳng cấp cao, mang tính tiên phong của VinFast.

Dòng xe ô tô Vinfast điện này có quãng đường di chuyển khoảng hơn 500km/ lần sạc.

Mẫu ôtô VF33

Mẫu ôtô VF33

Mẫu ôtô VF31

Mẫu ôtô VF31

Dự kiến xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Cuối năm 2020, Vinfast đăng ký nhãn hiệu công nghiệp 8 mẫu xe tại Việt Nam và Mỹ. Có tổng cộng 8 cái tên mới, là VinFast Lux S, eLux S, Lux V, eLux V, Premium S, ePremium S, Premium V và ePremium V. Với cách đặt tên như vậy, có thể dự đoán có tổng cộng 4 mẫu xe, là Lux S, Lux V, Premium S, Premium V với 2 tuỳ chọn động cơ đốt trong và động cơ điện (có tiền tố “e” ở tên gọi). Việc đăng ký nhãn nhiệu song song tại 2 thị trường cho thấy nhiều khả năng đó sẽ là những mẫu xe được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Trước đó, Vinfast cũng đăng ký kiểu dáng công nghiệp 11 mẫu ô tô trải rộng ở nhiều phân khúc khác nhau, từ xe đô thị đến xe van, xe bán tải và cả xe điện.

Nguồn : Cafef

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Trung Hiếu
Chuyên Viên BĐS
0/5 (0 Reviews)

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
  • Tin tức – Sự kiện

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời
ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Là thương hiệu cá nhân uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Nhật Trường C.E.O trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt Bất Động Sản Vingroup nói riêng. Hỗ trợ cho hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước.
Gọi Ngay SMS Chat
087.888.5678